ข่าวรถยนต์

Peugeot Onyx คอนเซปต์คาร์สุดล้ำจากเมืองน้ำหอม

Peugeot Onyx คอนเซปต์คาร์สุดล้ำจากเมืองน้ำหอม

 

Peugeot Onyx

หลังจากที่ทางเปอร์โยได้ปล่อยภาพหลุดมาได้ไม่นาน เจ้า Onxy ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris MotorShow 2012 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

สำหรับเจ้า Onyx นี้ทางเปอร์โยได้กล่าวว่า “ถือเป็นคอนต์เซปต์ ซุปเปอร์คาร์แห่ง ศตวรรษที่ 21” ที่เน้นเทคโนโลยี และสมรรถนะด้านการขับขี่และธรรมชาติ โดยสเปคของเจ้าคอนต์เซปต์คาร์สุดอวกาศนั้นทางเปอร์โยเปิดเผยรายละเอียดว่า ทางด้านรุปลักษณ์ภายนอกนั้นส่วนใช้วัสดุประเภท PMMA (PolyMethyl MethAcrylate) ในการผลิตหน้าต่าง และหลังคา ขณะที่ส่วนอื่นๆ ผลิตจากอะลูมิเนียม ผสมกับคาร์บอนไฟเบอร์ จึงทำให้เจ้า Onyx คันนี้นั้นมีน้ำหนักเพียง 1100 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ถึงแม้น้ำหนักของรถจะเบาแต่การเกาะถนนนั้นดีเยี่ยม เพราะได้ถูกออกแบบมาอย่างดีตามหลักของแอโรไดนามิค ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น เป็นเครื่องยนต์วี 8 ขนาด 3.7 ลิตร พร้อมกับขุมพลังไฮบริดจากมอเตอรืไฟฟ้า โดยสามารถรีดแรงม้าออกมาได้ถึง 600 แรงม้าเลยทีเดียว ที่น่าสนใจก็คือ Onyx คันนี้นั้นน้ำหนักแค่ 1100 กิโลกรัม แต่สามารถรีดแรงม้าออกมาได้ถึง 600 ตัวนั่นก็เท่ากับว่าม้าหนึ่งตัวนั้นแบบรับน้ำหนักแค่เกือบ 2 กิโลกรัมเอง และนอกจากนี้นั้นบนตัวถังยังมีการเจาะช่องระบายความร้อนที่เรียกกันว่า NACA เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น

ในส่วนของด้านการผลิตเพื่อวางจำหน่ายนั้นเปอร์โยยังไม่ไม่เปิดเผยข้อมมูลที่แน่นอน แต่คาดว่าถ้าวางจำหน่ายแล้วค่ายซุปเปอร์ยักษ์ใหญ่อย่างแลมโบกินี่หรือเฟอรารีนั้นคงหนาวๆร้อนๆกันเลยทีเดียว

รูปภาพเพิ่มเติม

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • เปอร์โย
To Top