ข่าวรถยนต์

2013 Maserati Quattroporte ซีดานพันธุ์ใหม่จากอิตาลี !

2013 Maserati Quattroporte ซีดานพันธุ์ใหม่จากอิตาลี ! ! !

หลังจากทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว มาเซราติ จึงเลือกที่จะเปิดเผยลายละเอียดของซีดานสุดหรูพันธุ์ใหม่ 2013 Maserati Quattroporte โดยเปิดตัวที่งาน Detroit Motor Show โดยทางมาเซราติมีแผนว่าจะเร่งเดินสายการผลิตให้ได้ 50,000 คัน ภายในปี 2015

สำหรับเจ้า ” 2013 Maserati Quattroporte “ นั้นเป็นหนึ่งใน 3 โมเดลที่จะเปิดตัวใหม่ หลักการออกแบบของมันนั้นสอดคล้องกันสไตล์คลาสสิคของมาเซราติ โดยมีความสง่างามตามแบบของอิตาเลี่ยน

โดยภาพรวมมาเซราติคันนั้นออกแบบมาให้กว้างขวางกว่ารุ่นก่อน องค์ประกอบต่างๆเช่นกระจังหน้า ช่องระบายอากาศด้านข้าง 3 ช่อง และเสา C pillar ทรงสามเหลี่ยม (เสาตรงกระจกหลัง) นั้นยังคงเก็บเอกลักษณ์รูปแบบของบรรพบุรุษรุ่นก่อนๆของมันเอาไว้

ดีไซน์ภายนั้นได้รับการตกแต่งแบเรียบง่ายแต่ดูหรุหรา ให้ความรุ้สึกนุ่มนวล ด้วยสีพื้นที่ดูอ่อนๆ พร้อมกับเบาะหนังสุดนุ่มที่ทำจากวัสดุอย่างดี

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นทางมาเซราติได้ร่วมมือกันพัฒนากับทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่ โดยใช้เป็นเครื่องยนต์ V8 Turbo ขนาด 3.8 ลิตร ให้กำลังที่ 523 bhp ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 62 ไมล์/ชั่วโมง ภายในระยะเวลา 4.7 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 191 ไมล์/ชั่วโมง อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ 23.7 ไมล์ต่อแกลลอน(UK)

สุดท้ายนี้ 2013 Maserati Quattroporte รุ่นใหม่นั้นเรียกได้ว่ายกระดับในเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ และความรุ้สึกในการขับขี่ โดยมีเทคโนโลยีที่เหนือชั้นเป็นกุญแจสำคัญ

โดยกำหนดวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรนั้นประมาณเดือนพฤษภาคม ” สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 110,000 ปอนด์ (เกือบ 60 ล้านบาทไทย) “

 

รูปภาพเพิ่มเติม

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • มาเซราติ
  • maserati ราคาในไทย
  • maserati quattroporte ราคา
  • maserati quattroporte 2013 ราคา
To Top