ข่าวรถยนต์

“Ferrari F12 Berlinetta” ว่ากันว่ามันแรงสุดในเฟอร์รารี่

” Ferrari F12 Berlinetta ” ว่ากันว่ามันแรงสุดในเฟอร์รารี่

Ferrari F12 Berlinetta เปิดตัวครั้งแรกในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางเฟอร์รารี่นั้นเชื่อว่า เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่

มาพร้อมกับเครื่องยนต์สุดโหด V12 ขนาด 6.2 ลิตร โดยวางเป็นรถที่วางเครื่องด้านหน้า แต่ขับเคลื่อนล้อหลัง โดยมีอัตราส่วนการกระจายน้ำหนัก ด้านหน้า 46% และด้านหลัง 54% สามารถรีดม้าออกมาได้ถึง 730 แรงม้า มาพร้อมกับระบบไฟฟ้า 545 กิโลวัตต์ แรงบิด 690 นิวตันเมตร โดยเจ้าม้าคะนองศึกคันนี้ สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลาแค่ 3.1 วินาทีเท่านั้นเอง (เร็วๆสุดๆ)

เมื่อนำไปวิ่งทดสอบในสนามทดสอบรถของเฟอร์รารี่จึงได้สร้างสถิติใหม่ด้วยเวลาเพียง 1.23 นาทีต่อรอบ ที่น่าสนใจคือเจ้า Ferrari F12 Berlinetta คันนี้นั้นมีน้ำหนักเพียงแค่ 1,525 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เมื่อเทียบกับแรงม้าแล้วเท่ากับว่า ม้าหนึ่งตัวนั้นแบกรับน้ำหนักแค่ 2 กิโลกรัมเท่านั้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเจ้าม้าคะนองศึกคันนี้ถึงได้สร้างสถิติใหม่ให้เฟอร์รารี่

สำหรับเศรษฐีที่กำลังมองหาอาชาศึกคุ่ใจ Ferrari F12 Berlinetta อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ สนนราคานั้นไม่ต่ำกว่า 700,000 เหรียญสหรัฐแน่นอน ประมาณ 21 ล้านบาทไทย หากเข้าไทยราคาต้องสูงกว่านี้แน่นอน ต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไป

 

รูปภาพเพิ่เติม

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • เฟอรารี่
  • ferrari f12 berlinetta thailand
  • ferrari f12 berlinetta ในไทย
To Top