Ford Kuga 2013 Review (UK)

Ford Kuga 2013 Review (UK)

2013 ฟอร์ด คูก้า

2013 ฟอร์ด คูก้า

จริงๆแล้วรถยนต์คันนี้ก็คือ Ford Escape  นั่นแหละครับ แต่ภายในสหราชอาณาจักร(UK) รุ็จักกันภายใต้ชื่อ Kuga ซึ่งที่ปรากฎออกสู่สายตาของประชาชน แต่เมื่อพิเคราะห์ดูแล้วกลับมีขนาดที่ยาวกว่าเล็กน้อย และคุณสามารถเห็นบางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไป ในรุ่นปัจจุบันที่ฐานล้อแคบลง มีขนาดที่ยาวขึ้น ซึ่งให้ความรู้สึกที่โฉ่งฉ่างและมีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้นมากกว่ารุ่น Mini-MPV กับ รุ่น Shrunken SUV. แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายไปเลยเสียทีเดียว ในรุ่นไทเทเนียมนี้ยังคงมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งสามารถใช้ได้หากคุณต้องการ เพียงเท่านี้ก็เป็นเหตุผลที่ดีในการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณ

คุณภาพของห้องโดยสารสำหรับรุ่น Titanium (รุ่นท็อป) ก็ได้รับการออกแบบมาให้กว้างขวาง ขับขี่ปสบายและปลอดภัย ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่ารถออดี้บางรุ่น ซึ่งเคยทดลองนั่งมาก่อน ซึ่งคุณอาจรู้สึกเทอะทะเมื่อจะไปกดหน้าจอสัมผัสเพื่อสั่งการโดยง่ายดาย แต่ทว่ารถ Ford Kuga รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับระบบสั่งการด้วยเสียง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอเพื่อสั่งการระบบแต่อย่างไร แต่คุณสามารถสั่งการก้วยการกดปุ่ม Steering Wheel Mounted เพียงปุ่มเดียว และพูดในสิ่งที่คุณต้องการ ระบบจะดำเนินการตามคำขอของคุณให้ทันที

ในการเปิดประตูท้ายรถ คุณสามารถเปิดประตูได้ตลอดเวลาที่กุญแจอิเล็คโทรนิคยังคงอยู่ในกระเป๋าของคุณ ภายใต้รัศมีที่ไม่ห่างไกลจากตัวรถมากนัก ซึ่งประตูจะทำการปลดล็อคและล็อคโดยอัตโนมัติ ซึ่งมีรถยนต์เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่จะมีระบบเปิดปิดประตูอันล้ำสมัยนี้ ซึ่งผมเคยพบเห็นในเฉพาะรุ่น Merc เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามระบบเปิดปิดประตูอัตโนมัติก็ยังใช้การได้ไม่ดีเท่ารุ่นนี้เท่าที่ควร

ระบบเครื่องยนต์สำหรับรุ่นที่มีการวางตลาดในสหรัฐฯนั้นจะมีขนาด 1.6 หรือ 2.0 ลิตร ซึ่งเป็นหัวฉีดระบบ Direct injection turbocharged EcoBoost แต่สำหรับรุ่นที่มีการวางตลาดในสหราชอาณาจักรนั้น จะใช้เครื่องยนต์ในขนาด 1.6 ลิตรเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินเหมือนกัน แต่ในเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรนั้น ในรุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์ในระบบ Turbodiesel ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่แต่อย่างใด

การขับขี่ที่มีประสิทธิ์ภาพ นั่นเป็นสิ่งเล็กน้อยสำหรับตัวถังในการทดสอบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งเราจำได้ว่าในรุ่น Kugas ของสหราชอาณาจักรนั้น มีความคล้ายคลึงกับ Ford ซึ่งมีความคล่องตัวที่เราได้คาดหวังไว้ดีกว่ามาก ทั้งการเกาะพื้นถนน รวมไปถึงพวงมาลัยที่มีการถ่วงน้ำหนักที่สามารถควบคุมการขับขี่ในทางโค้งและทางเลี้ยวได้เป็นอย่างดี

สรุปได้ว่า จากการทดสอบทั้งภายในและภายนอก โดยภาพรวมทั้งหมดของรถคันนี้ สามารถบอกได้เลยว่า “มันยอดเยี่ยมมาก”!!

ขนาด
2000cc, 4cyl, FWD, 240bhp, 270lb ft, 26.0mpg, n/a g/km CO2, 0-62mph in 7.5secs, 120mph, 1590kg

ราคา
36,000 ดอลลาร์สหรัฐ (23,172 ปอนด์สเตอร์ริงค์)

นานาทัศนะ Ford Kuga 2013
ในรุ่นถัดไปของ Kuga จะมีชุดอุปกรณ์ที่ดีและมีคุณภาพของวัสดุการผลิตที่มีคุณภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะสร้างความปวดหัวให้ค่ายรถให้กับเยอรมัน ได้เป็นอย่างดี

รูปภาพเพิ่มเติม

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • ฟอร์ดคูก้า
  • ford kuga thailand
  • ฟอร์ด คูก้า
  • ford kuga 2013 thailand
  • ford kuga เข้าไทย
  • ford kuga
  • ford kuga ราคา
  • ฟอร์ด คูก้า ราคา
  • ราคา รถ ฟ อ ร์ ด kuga
  • ford kuga มาไทย