ข่าวรถยนต์

รถยนต์ไฮบริดที่จับตามองในปี 2013

ในภาวะที่ราคาน้ำมันมีแนวโน้มจะแพงขึ้นไปเรื่อยๆ จะเติมน้ำมันสักถังนึงก็ต้องมีพันกว่าบาทเข้าไปแล้ว ทางเลือกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใช้รถยนต์ก็คือ รถยนต์พลังงานลูกผสม หรือ รถยนต์ไฮบริด ซึ่งมันก็คือรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมันผสมกับพลังงานไฟฟ้านั่นเอง เป็นที่คาดหมายได้ว่า ในปีนี้รถยนต์ไฮบริดจะถูกนำเข้ามาตีตลาดบ้านเรา หลายรุ่น หลายยี่ห้อทีเดียว เราลองมาดูกันดีกว่าว่า เจ้ารถยนต์ลูกผสมที่ถูกผลิตออกมาในปีนี้ มีคันไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1.Toyota Prius C เครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้ มีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและมีเทคโนโลยีล้ำสมัย ลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วยระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าตลอดจนมีการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมา ใช้มากขึ้น แต่ยังคงใว้ซึ่งความสนุกสนานในการขับขี่เหมือนเดิม

Toyota Prius C

Toyota Prius C

2.ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีขนาดกะทัดรัด สไตล์รถเก๋ง ช่วยให้คุณนั่งสบาย การตกแต่งภายในที่กว้างขวาง และอีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Honda Civic Hybrid

Honda Civic Hybrid

3. Lexus CT 200h รถยนต์ระดับหรู 4 ประตู ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประหยัดเชื้อเพลิง  อุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับ First Class สะท้อนความหรูหรา  ความรื่นรมย์ในการขับขี่ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่น  ดีไซด์โฉบเฉี่ยว  บวกกับความก้าวล้ำด้านนวัตกรรมและความปลอดภัยระดับโลก

Lexus CT 200h Hybrid

Lexus CT 200h Hybrid

4.ฮอนด้า Insight   เปิดตัวด้วยรูปโฉมใหม่ ที่ประสานประสิทธิภาพเครื่องยนต์ 4 สูบ ที่สุดของนวัตกรรมประหยัดน้ำมัน ที่ได้รับการพัฒนาให้มีส่วนช่วยในการลดแรงเสียดทานและการไหลเวียนของมอเตอร์ ไฟฟ้า พร้อมช่วยระบบเบรกเพื่อควบคุมการลื่นไถลของรถ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

Honda Insight Hybrid

Honda Insight Hybrid

5. Toyota Camry Hybrid   นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้คุณประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดมลพิษไร้เสียงรบกวนในการขับเคลื่อนอัตราเร่งราบรื่นไม่ติดขัด  และเพิ่มอัตราเร่งที่รวดเร็วปลอดภัยในการขับขี่  ยนตกรรมแห่งความภาคภูมิใจ  เปลี่ยนทุกนิยามแห่งซีดานหรู ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสมรรถนะเหนือความคาดหมาย ขับเคลื่อนด้วยพลังที่ผสานกันอย่างเหนือชั้น ทำให้เรามั่นใจทุกการขับเคลื่อนตลอดเส้นทาง

Toyota Camry Hybrid

Toyota Camry Hybrid

6. ฟอร์ดฟิวชั่น ไฮบริด (Ford Fusion ) รถครอบครัวขนาดกลาง เครื่องยนต์ 4 สูบ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยระบบความคุมการทำงานด้วยเสียง การตกแต่งภายในที่กว้างขวางช่วยให้นั่งสบาย และเครื่องยนต์ที่จะช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ดี  ขนาดที่ว่าเป็นซีดานขนาดกลางที่ประหยัดน้ำมันที่สุดเลยทีเดียว

ฟอร์ดฟิวชั่น ไฮบริด

ฟอร์ดฟิวชั่น ไฮบริด

7. ฮุนไดโซนาต้า ไฮบริด  มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย พร้อมรักโลก  ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 2.4 ลิตร  ระบบเกียร์อัตโนมัติ ห้องโดยสารกว้างนั่งสบาย การดีไซน์ภายนอกนั้นเรียบหรูดูดีมีระดับพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูง ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น

Hyundai Sonata Hybrid

Hyundai Sonata Hybrid

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • รถไฮบริด 2013
  • รถประหยัดพลังงาน 2013
  • รถยนต์ไฟฟ้า 2013
  • รถยนต์ไฮบริด 2013
To Top