BMW Series 3

BMW 3 Series GT ส่วนผสมอันลงตัว

ซีรี่ย์สามที่คุ้นตา บัดนี้ถูกนำมาแปลงโฉมซะจนไม่เหลือความเป็นสปอร์ตซีดานไปซะแล้ว ใน BMW 3 ซีรี่ย์ GT ที่เน้นให้ใช้งานได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นการเดินตามรอย 5-Series GT ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

BMW 3 Series GT หลายท่านอาจงงกับคำว่า GT ที่โดยความคุ้นชินแล้ว น่าจะกล่าวรวมถึงตัวถังแบบรถสปอร์ตซีดานที่ดูดุดันมากกว่า แต่เอาเข้าจริงแล้วคำว่า GT นั้นย่อมากจากคำว่า Gran Turismo ซึ่งเป็นภาษาอิตาลี  Gran แปลว่า ยิ่งใหญ่ครับ Turismo นี่ก็แปลว่าการท่องเที่ยวครับ รวมๆความหมายมันก็คือ การท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่  หรืออีกนัยนึงก็คือ รถที่ติดป้าย GT ไว้ด้านหลังเนี่ย จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์การเดินทางอันยิ่งใหญ่ครับ ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่ในด้านความหรูหรา ในด้านความสะดวกสบาย หรือกระทั่งความเร็ว ดังจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมักถูกนำไปแปะไว้ท้ายรถที่มี Performance สูง หรือรถพวก Luxury ที่เป็นสุดยอดของแต่ละค่ายกัน ซึ่งเจ้าซี่รีย์ 3 ตัวใหม่นี้ก็ทำออกมาได้ดี สมกับการนำป้าย GT ไปแปะไว้ที่ด้านท้ายรถจริงๆ

เราลองมาดูรายละเอียดของมันกันดีกว่าครับ ในแง่ของตัวถัง ถือว่าทำออกมาได้ใหญ่มาก โดยเฉพาะเมื่อนำไปเทียบกับสปอร์ตซีดานตัวล่าสุด อย่าง the new 3 Series ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ยาวกว่า 7.9 นิ้ว แถมยังสูงกว่าอีก 3.2 เรียกได้ว่ามิติของตัวถังนี่คนละเรื่องกันเลยทีเดียว เพราะเมื่อตัวถังสูงขึ้น ก็ย่อมสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ที่มีขนาดตัวสูงตามไป  ช่องเก็บของที่ท้ายรถ นอกจากจะปรับดีไซด์ใหม่ให้เปิดได้ง่ายขึ้น สวยหรูขึ้น พื้นที่เก็บของท้ายหรือ แฮทว์แบ็กก็ทำเป็นแบบสองชั้น แถมยังเพิ่มความกว้างเป็น 18.4 ลูกบาศก์ฟุต หรือถ้ายังไม่พอคุณสามารถจะพับเบาะให้ราบไป  ก็จะได้พื้นที่เก็บของเพิ่มเป็น 56.5 ลูกบาศก์ฟุตเลยทีเดียว

ในส่วนของเครื่องยนต์ BMW 3-Series GT / BMW 3 Series GT จะใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับที่วางอยู่ในซีรี่ย์ 3 ตัวสแตนดาร์ด โดยจะมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  และเปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ที่ต่างกันไปตามตลาดในแต่ละภูมิภาค เช่น อเมริกาเหนือจะเริ่มกับรุ่น 328i ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ มีกำลังในระดับ 240 แรงม้า และ335i แบบ 6 สูบเรียง 3,000 ซีซี เทอร์โบคู่ที่มีกำลัง 300 แรงม้า และจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ  ส่วนตลาดยุโรปจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 320i แบบ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ 184 แรงม้า ตามด้วย 328i แบบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ 245 แรงม้า และ 335i แบบ 6 สูบ 3,000 ซีซี เทอร์โบคู่ 306 แรงม้า ขณะที่ทางเลือกในแบบเทอร์โบดีเซลก็มีทั้งรุ่น 318d แบบ 4 สูบ 2,000 ซีซี 143 แรงม้า และ 184 แรงม้า ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และสามารถเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย เพื่อเปลี่ยนเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

มาดูคลิบวิดีโอ BMW 3 Series GT กันครับ
[jwplayer file=”http://www.youtube.com/watch?v=snN38iQWNVk”]

Possibly Related Posts:


Incoming search terms:

  • bmw gt ราคา
  • bmw gran turismo ราคา
  • bmw 3 series gran turismo ราคา
  • bmw series 3 gran turismo ราคา
  • bmw320d gt
  • bmw series 3 gt pantip
To Top